Home / CHUYÊN GIA - HOẠT ĐỘNG CỘNG ĐỒNG / GS, TS Dương Trọng Hiếu

GS, TS Dương Trọng Hiếu

GS, TS Dương Trọng Hiếu đã qua trên 50 năm công tác và là người chú ý tôn trọng lý luận kinh điển của đông phương kết hợp với kiến thức cập nhật nên đã biên soạn và được nhà xuất bản Y học xuất bản 20 tác phẩm (giới thiệu trong cuốn 45 năm nhà xuất bản Y học Việt Nam, tác giả và tác phẩm), tiến sĩ đầu tiên của ngành y học cổ truyền đã được ghi tên trong sách của Văn Miếu.

Trên 40 năm công tác tại Viện nghiên cứu đông y, nay là bệnh viện Y học Cổ Truyền TƯ luôn bám sát thực tiễn lâm sàng trong công tác nghiên cứu khoa học.

Với các thể loại đề tài về chữa bệnh xương khớp, chữa bệnh đường hô hấp, bệnh về hệ tiêu hóa, tiết niệu, đái tháo đường. Đề tài nghiên cứu thuộc cả 3 cấp: cấp cơ sở, cấp bộ và cấp nhà nước quản lý. Đã được Bộ khoa học và Công nghệ tặng huy chương vì sự nghiệp nghiên cứu khoa học.

Tham gia tuyên truyền giới thiệu về bảo vệ sức khỏe trên các phương tiện thông tin đại chúng, viết trên 600 bài cho các báo Khoa học và Đời sống, Sức khỏe và Đời sống, Cây thuốc quý, Sức khỏe người cao tuổi, Báo phụ nữ, Đại đoàn kết, Bác sỹ gia đình, …

Thường xuyên t ham gia trả lời trên truyền hình VTV2, VTV3, O2TV, AVG, VTC16, JoyFM(98,9MHz)…giúp độc giả tìm hiểu về Y lý phương đông, chức năng các tạng phủ – phòng chữa bệnh thường gặp, …

Là Ủy viên thường vụ Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phụ trách phần nghiên cứu khoa học – nên thường xuyên tham gia thuyết trình cho hội người cao tuổi các quận huyện ở Hà Nội và các tỉnh phía bắc.