Home / CHUYÊN KHOA / Đau vùng chậu kéo dài – Coi chừng bị u xơ tử cung!

Đau vùng chậu kéo dài – Coi chừng bị u xơ tử cung!

Nhiều nguyên nhân có thể gây đau vùng chậu (vùng bụng dưới) như sự kết dính nội mạc tử cung, nhiễm trùng, bệnh về lưng. Tuy nhiên, đau vùng chậu cũng có thể là dấu hiệu cảnh báo bạn đang có khối u xơ tử cung trong cơ thể.

Đau vùng chậu do khối u xơ tử cung biểu hiện như thế nào?

U xơ tử cung có thể là nguyên nhân gây ra chứng đau vùng chậu của phụ nữ. U xơ tử cung là những khối mô bất thường phát triển trong hoặc trên thành tử cung. Mặc dù chúng là những khối u tăng trưởng của mô cơ tử cung nhưng chúng gần như luôn luôn lành tính, với tỷ lệ ít hơn 1/1000 là ung thư.

U xơ tử cung không làm tăng nguy cơ bị ung thư u xơ hoặc bị một dạng ung thư khác của tử cung. Và chúng rất phổ biến. Khoảng 70% phụ nữ sẽ xuất hiện một khối u ở tuổi 45, nhưng hầu hết đều nhỏ và không có triệu chứng.

Đối với một số phụ nữ, các triệu chứng của u xơ tử cung nhẹ và được điều trị dễ dàng. Nhưng ở một số người, u xơ tử cung gây đau vùng chậu mãn tính, ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống.

Đau vùng chậu do u xơ tử cung có thể nhẹ hoặc cực nhẹ, không đau hoặc thỉnh thoảng đau. Nó có thể đau hơn trong quá trình quan hệ tình dục, vận động ruột, tập thể dục, hoặc giai đoạn kinh nguyệt. Đau thường xuyên rát xuống chân. Sự khó chịu cũng có thể xảy ra khi tử cung mở rộng do u xơ tử cung gây áp lực lên các cơ quan lân cận, chẳng hạn như bàng quang hoặc ruột. Một loại u xơ được gọi là “pedunculated”, có cuống bên trong hoặc bên ngoài tử cung và gây đau dữ dội nếu như cuống bị xoắn.

Đau đớn vùng chậu là triệu chứng điển hình của u xơ tử cung

Trên thực tế, nếu như sự đau đớn do u xơ tử cung gây ra thì có một số phương pháp điều trị có sẵn. Liệu pháp nội tiết tố có thể làm chậm chảy máu và sự phát triển của u xơ trong một thời gian ngắn. Bên cạnh đó, các phương pháp phẫu thuật dành cho u xơ bao gồm:

  • Phẫu thuật cắt bỏ mô cơ, phẫu thuật cắt bỏ u xơ.
  • Hysterectomy – Phẫu thuật loại bỏ tử cung.
  • Gần đây hơn, u xơ có thể được giải quyết mà không cần phẫu thuật can thiệp.

Điều trị u xơ tử cung bằng thuyên tắc động mạch tử cung là một cách tiếp cận không phẫu thuật, chỉ làm teo khối u bằng cách ngăn chặn cung cấp máu đến u xơ. Khác với cắt bỏ tử cung hoặc cắt bỏ mô cơ, không có tạng hoặc mô nào được lấy ra. U xơ mỡ sẽ không tái phát như trường hợp phẫu thuật cắt bỏ mô cơ.

Sản phẩm thảo dược chứa trinh nữ hoàng cung – Bước đột phá giúp đẩy lùi u xơ tử cung

Để cải thiện triệu chứng, phòng ngừa và điều trị u xơ tử cung, các chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên ưu tiên lựa chọn giải pháp tự nhiên, an toàn, không gây tác dụng phụ.

Và một trong số giải pháp được phụ nữ Việt Nam tin tưởng lựa chọn từ trước đến nay là sử dụng thực phẩm chức năng với thành phần chính là trinh nữ hoàng cung, kết hợp cùng với khương hoàng, hoàng cầm, hoàng kỳ mang tên Nga Phụ Khang. Sự phối hợp này tạo nên một bài thuốc toàn diện, có tác dụng nâng cao sức khỏe tử cung – buồng trứng, giúp thu nhỏ kích thước khối u xơ tử cung, giảm các triệu chứng của bệnh; đồng thời phòng ngừa, hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang buồng trứng một cách an toàn. Từ đó, giúp ngăn ngừa nguy cơ vô sinh ở chị em phụ nữ.

Sử dụng sản phẩm thiên nhiên đang là xu hướng đẩy lùi u xơ tử cung hiện nay

Xuất hiện từ năm 2005, đến nay, rất nhiều người đã sử dụng Nga Phụ Khang hiệu quả. Điển hình như chị Nguyễn Thị Tuyết ở Ba Vì, Hà Nội. Bạn có thể tham khảo kinh nghiệm điều trị thành công u xơ tử cung kích thước 57mm của chị Tuyết TẠI ĐÂY.

Có thể thấy, u xơ tử cung gây nhiều biến chứng tới cơ thể như: đau đớn vùng chậu, giảm khả năng thụ thai, giảm chất lượng cuộc sống… Vì thế, bạn cần phát hiện sớm và tìm cách điều trị triệt để u xơ tử cung. Và phương pháp đơn giản nhiều người đã áp dụng thành công là sử dụng sản phẩm thảo dược chứa thành phần chính từ trinh nữ hoàng cung, tiêu biểu như Nga Phụ Khang mỗi ngày.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang – Giúp tăng cường sức khỏe buồng trứng, tử cung

U xơ tử cung, u nang buồng trứng là những bệnh phụ khoa thường gặp và trở thành nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ.

Để hỗ trợ các biện pháp điều trị và phòng ngừa những bệnh ở buồng trứng, tử cung như u nang buồng trứng, u xơ tử cung, hiện nay, nhiều người đang tin tưởng sử dụng các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, điển hình cho dòng sản phẩm này là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang. Đây là sản phẩm có sự kết hợp giữa các thành phần chính như trinh nữ hoàng cung, kết hợp với hoàng kỳ, hoàng cầm, khương hoàng. Sản phẩm có tác dụng hỗ trợ điều trị, phòng ngừa các bệnh ở buồng trứng và tử cung như u xơ, u nang, ung thư và rối loạn kinh nguyệt, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Với thành phần 100% từ thảo dược, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nga Phụ Khang được nhiều chuyên gia đánh giá là một giải pháp tốt, thuận tiện, an toàn, tiết kiệm thời gian, chi phí, thích hợp với điều kiện, môi trường làm việc hiện đại. Để giúp phòng u xơ tử cung, u nang buồng trứng và tăng cường sức đề kháng, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên. Để hỗ trợ điều trị các bệnh về u xơ, u nang, ung thư, rối loạn kinh nguyệt, có thể uống ngày 3 lần, mỗi lần 3 viên.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 0917.230.950

Để tìm mua sản phẩm chị Nguyễn Thị Tuyết dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY

Lan Anh