Home / CHUYÊN KHOA / Bị vẩy nến khiến bạn dễ tử vong hơn gấp 2 lần so với người khỏe mạnh

Bị vẩy nến khiến bạn dễ tử vong hơn gấp 2 lần so với người khỏe mạnh

Một nghiên cứu mới đây tại Mỹ cho biết, người trưởng thành bị bệnh vẩy nến chiếm 10% diện tích da trở lên sẽ có nguy cơ tử vong sớm tăng gần gấp đôi so với những người không mắc phải tình trạng này.
Nguy cơ tử vong ở người bị bệnh vẩy nến đã được các nhà khoa học Mỹ công bố!
Tác giả chính của công bố này là Tiến sĩ Megan H.Noe (Trường Y Perelman, Đại học Pennsylvania, Mỹ) và các đồng nghiệp. Họ đã báo cáo kết quả nghiên cứu này trong Tạp chí Y khoa Da liễu.
Đây là nghiên cứu đầu tiên, mà các nhà khoa học đã đo lường một cách khách quan, về mức độ nghiêm trọng của bệnh vẩy nến có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong của người bệnh.

Bệnh vẩy nến gây tổn thương trên da

Vẩy nến là một bệnh rối loạn miễn dịch, tế bào da tăng sinh quá nhanh, kết quả là làn da bị dầy sừng, bong tróc thành từng mảng vẩy trắng. Những vùng tỳ đè như khuỷu tay, đầu gối, hoặc da đầu, lòng bàn tay, chân, bụng, lưng dưới là những nơi vẩy nến thường xuất hiện. Ở những trường hợp nặng, vẩy nến có thể ảnh hưởng tới móng tay, móng chân, các khớp…
Tiến sĩ Noe và các đồng nghiệp đã tìm cách xác định vẩy nến ở mức độ nghiêm trọng nào thì sẽ làm gia tăng nguy cơ tử vong. Họ đã thực hiện bằng cách phân tích thông tin từ 8.760 người bị bệnh vẩy nến và 87.600 người không mắc bệnh này.
Nhóm nghiên cứu đã gửi các khảo sát cho bác sĩ của mỗi bệnh nhân để xác định diện tích bề mặt cơ thể (BSA) bị ảnh hưởng bởi vẩy nến. Các đối tượng được chia thành nhóm mức độ nặng – nhẹ dựa trên thông tin này. Trong vòng 4 năm theo dõi, các nhà nghiên cứu tính toán số ca tử vong xảy ra trên 1.000 người/năm.
Kết quả cho thấy, có 3,24 trường hợp tử vong trên 1.000 người trong số những người không bị vẩy nến, so với 6,39 trường hợp trên 1.000 người bị vẩy nến nặng (hơn 10% diện tích da bị vẩy nến).
Sau khi điều chỉnh các yếu tố tiềm ẩn như: thừa cân, hút thuốc lá và các tình trạng bệnh nặng khác, nhóm nghiên cứu nhận thấy: Nguy cơ tử vong ở bệnh nhân vẩy nến nặng là gần gấp đôi so với người khỏe mạnh, cụ thể là cao hơn 1,79 lần.
Tiến sĩ Noe lưu ý rằng, vẫn cần có thêm thời gian thực hiện đề tài chuyên sâu hơn, để xác định nguyên nhân chính xác dẫn đến sự tử vong ở bệnh nhân bị vẩy nến nặng. Trong khi đó, nghiên cứu này của ông và đồng nghiệp đã làm nổi bật một thước đo quan trọng về mức độ nặng nhẹ của bệnh vẩy nến có thể giúp dự đoán các nguy cơ sức khỏe tiềm ẩn cho bệnh nhân.

Điều trị vẩy nến an toàn, hiệu quả bằng sản phẩm thảo dược
Để có cuộc sống khỏe mạnh, làn da sạch vẩy và tránh được nguy cơ bị tử vong khi đang bị vẩy nến, bạn cần sáng suốt lựa chọn cũng như áp dụng đều đặn phương pháp điều trị an toàn bằng sản phẩm thảo dược.

Cây sói rừng – vị thuốc quý giúp điều trị vẩy nến

Hiện nay, để hỗ trợ người bệnh vẩy nến có được biện pháp an toàn hơn khi điều trị vẩy nến, không bị tác dụng phụ hay biến chứng khi dùng lâu dài, các nhà khoa học Việt Nam đã nghiên cứu ra thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang.
Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang có thành phần chính từ cây sói rừng, kết hợp với bạch thược, nhũ hương, hoàng bá… giúp chống tự miễn, điều hòa hệ miễn dịch, hỗ trợ điều trị vẩy nến, giảm viêm ngứa, tái tạo làn da khỏe mạnh cho người bị vẩy nến và ngăn chặn bệnh tái phát.
Từ khi ra đời, Kim Miễn Khang đã đem lại cuộc sống hạnh phúc cho rất nhiều bệnh nhân vẩy nến. Một trong những trường hợp điển hình là ông Ngô Tấn Xuân (Tuy Phong, Bình Thuận). Chỉ sau 2 tháng sử dụng sản phẩm, giờ ông đã hết bong tróc da, không còn bị sần sùi và sạch hẳn vẩy nến.
Hãy chú ý tới việc điều trị, giảm nhẹ triệu chứng cho căn bệnh vẩy nến của mình. Đừng chủ quan vì nếu không kiểm soát tình trạng bệnh đúng lúc, nguy cơ tử vong của bạn sẽ cao gần gấp đôi so với người khỏe mạnh!
Thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang – Sản phẩm cho người bị vẩy nến do tự miễn
Vẩy nến là các biểu hiện tổn thương ngoài da. Người bị vẩy nến do tự miễn thường rất tự ti khi giao tiếp, ngại gặp mọi người xung quanh, khiến cho công việc và cuộc sống bị ảnh hưởng nhiều.
Người bị vẩy nến có thể sử dụng thêm các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên như thực phẩm chức năng Kim Miễn Khang. Kim Miễn Khang với thành phần chính là cây sói rừng, kết hợp với các thành phần khác như: L-carnitine fumarate, nhàu, bạch thược, hoàng bá, thổ phục linh, nhũ hương giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa triệu chứng các bệnh tự miễn như vẩy nến. Giúp tăng cường năng lượng cho tế bào, hỗ trợ phục hồi và điều hòa hệ miễn dịch của cơ thể trong các bệnh tự miễn dịch.
Để đạt hiệu quả, Kim Miễn Khang nên được sử dụng theo từng đợt từ 3-6 tháng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 0917.226.392
Để tìm mua sản phẩm ông Xuân dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY

Thùy Dung