Home / NGƯỜI CAO TUỔI / Nghiên cứu mới: Điều trị sớm viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa loãng xương

Nghiên cứu mới: Điều trị sớm viêm khớp dạng thấp có thể ngăn ngừa loãng xương

Theo một nghiên cứu mới đây của các nhà khoa học Brasil, phát hiện sớm và điều trị tích cực bệnh viêm khớp dạng thấp có thể giúp bệnh nhân tránh được nguy cơ bị loãng xương.
Viêm khớp dạng thấp là gì?
Viêm khớp dạng thấp là một bệnh tự miễn, tức là hệ miễn dịch của cơ thể tấn công nhầm vào các khớp, dẫn đến khớp bị viêm sưng cấp tính và khiến người bệnh đau đớn. Khi tình trạng viêm này kéo dài, có thể dẫn tới nhiều biến chứng tại khớp, trong đó có loãng xương.

Người bệnh viêm khớp dạng thấp có nguy cơ cao bị loãng xương

“Loãng xương là một trong những tác động có hại nhất gây ra bởi tình trạng viêm mạn tính, hoặc do tác dụng phụ của các loại thuốc dùng để điều trị viêm khớp dạng thấp, chẳng hạn như glucocorticoid” – Ông Cristiano Zerbini (Sao Paolo, Brasil), tác giả của nghiên cứu cho biết. “Do đó, điều quan trọng là chúng ta cần phải được trang bị sự hiểu biết tốt hơn về những loại thuốc dùng để điều trị bệnh viêm mạn tính như viêm khớp dạng thấp, để chúng ít gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của xương khớp”.
Nhóm nghiên cứu đã xem xét 28 nghiên cứu khác nhau hoàn thành từ năm 2003 đến năm 2015, và kiểm tra các trường hợp trong đó viêm khớp dạng thấp dẫn đến loãng xương. Ngoài kết luận nếu việc điều trị càng sớm thì càng có hiệu quả hơn trong việc ngăn chặn hiện tượng này, các nhà khoa học cũng cho biết: Xương khớp vẫn có thể được bảo vệ tốt hơn, ngay cả trong những trường hợp bệnh nhân không đáp ứng với điều trị kháng TNF (yếu tố trung gian gây ra tình trạng viêm ở người bị viêm khớp dạng thấp). Các nhà khoa học nói rằng, họ nhận thấy liệu pháp chống RANK (chống loãng xương) giúp bảo tồn khối lượng xương, và sử dụng liệu pháp sinh học để ức chế các cytokine cũng đã thể hiện khả năng bảo vệ xương một cách tích cực.
Đồng tác giả của nghiên cứu này, ông Parricia Clark cho biết: “Mặc dù có một số báo cáo về hiệu quả của phương pháp điều trị sinh học giúp bảo vệ xương cho người bị viêm khớp dạng thấp, tuy nhiên, vẫn còn tồn tại những yếu tố chưa được đáp ứng, ví dụ như chúng chưa giải quyết được nguy cơ gãy xương ở người bệnh viêm khớp dạng thấp. Chúng tôi đề nghị rằng, tất cả các bác sĩ điều trị viêm khớp dạng thấp cần phải cảnh giác về nguy cơ cao sẽ bị loãng xương và gãy xương ở những bệnh nhân của họ”.

Hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp an toàn, hiệu quả
Phát hiện sớm viêm khớp dạng thấp và áp dụng biện pháp điều trị kịp thời sẽ giúp giảm thiểu tối đa nguy cơ bạn bị loãng xương. Các biện pháp điều trị viêm khớp dạng thấp hiện nay đều nhằm mục đích cải thiện triệu chứng của bệnh, giúp giảm đau, giảm viêm, hạn chế bệnh tái phát. Trong đó, dùng sản phẩm thảo dược là một biện pháp giúp cải thiện viêm khớp dạng thấp an toàn, hiệu quả, được nhiều người tin tưởng lựa chọn khi áp dụng lâu dài.

Hy thiêm giúp cải thiện tốt tình trạng viêm khớp dạng thấp

Tiêu biểu và được lựa chọn nhiều nhất là thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh chứa thành phần chính chiết xuất từ cây hy thiêm, kết hợp với các thảo dược quý khác như: nhũ hương, bạch thược, sói rừng… Hoàng Thấp Linh giúp giảm viêm, cải thiện sưng đau và vận động khớp, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị viêm khớp dạng thấp hiệu quả.
Thực tế, đã có rất nhiều người dùng Hoàng Thấp Linh cho hiệu quả tốt. Điển hình như ông Đỗ Hữu Tâm (phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội). Giờ đây, những cơn đau khớp không còn ám ảnh ông nữa.
Nhanh chóng phát hiện sớm căn bệnh viêm khớp dạng thấp và sử dụng thường xuyên sản phẩm chứa thành phần chính từ hy thiêm để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị bệnh sẽ giúp bạn có được cuộc sống vui khỏe và trọn vẹn.

Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh – Giúp giảm đau, giảm sưng tăng cường hồi phục vận động khớp
Viêm khớp dạng thấp là một vấn đề mà nếu gặp phải trong cuộc sống, sẽ là nỗi khó chịu dai dẳng và phiền toái, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Ngoài việc giữ gìn và chăm sóc sức khỏe các khớp thường xuyên, còn có thể sử dụng thêm các sản phẩm hỗ trợ chức năng của khớp. Một trong các thực phẩm chức năng hiện có trên thị trường là viên nang Hoàng Thấp Linh.
Thực phẩm chức năng Hoàng Thấp Linh có thành phần chính là cao hy thiêm, kết hợp với cao sói rừng, cao bạch thược, nhũ hương, L-carnitine furmarate, pregnenolone, có công dụng hỗ trợ điều trị và phòng ngừa viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp, thấp khớp. Giúp giảm sưng, giảm đau, tăng cường hồi phục vận động khớp.
Nên uống trước bữa ăn 30 phút hoặc sau ăn 1 giờ, dùng liên tục từ 3-6 tháng để có kết quả tốt.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ điện thoại tư vấn: 0917.206.715/ 0166.658.8579
Để tìm mua sản phẩm ông Tâm dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.