Home / GIỚI TÍNH / Cảnh báo: Lạm dụng ma túy đá làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ

Cảnh báo: Lạm dụng ma túy đá làm tăng nguy cơ tử vong do đột quỵ

Nghiên cứu được công bố trực tuyến trên Tạp chí Journal of Neurology, Neurosurgery & Psychiatry (Mỹ) đã chỉ ra rằng, những người trẻ tuổi sử dụng methamphetamine (ma túy đá) sẽ có nguy cơ cao bị đột quỵ.
Methamphetamine huỷ hoại con người như thế nào?
Ma túy đá là tên tiếng lóng của Methamphetamine hydrocloride (viết tắt là Meth) ở dạng tinh thể có gốc từ Amphetamin. Ma túy đá là tên gọi chung của ma túy tổng hợp chứa chất Methamphetamine và một số loại hóa chất được phối trộn với nhau, trong đó thành phần chính là Methamphetamine. Đây là chất gây nghiện nguy hiểm và mạnh: Ban đầu sẽ kích thích thần kinh, sau đó phá hủy hệ thống cơ thể và hậu quả là nhiễm độc thần kinh, suy nhược thần kinh, suy kiệt cơ thể, gây bệnh cho tim, tổn thương não, mất trí nhớ và rối loạn tâm thần.

Lạm dụng Methamphetamine làm tăng nguy cơ đột quỵ

Các nhà nghiên cứu Úc cho biết, việc lạm dụng chất kích thích này sẽ gây nhiều hậu quả khôn lường, nhất là đối với người trẻ tuổi. Đứng đầu nhóm nghiên cứu là Julia Lappin cho biết: “Có thể thấy, việc lạm dụng Methamphetamine đang làm gia tăng tỷ lệ đột qụy não ở người trẻ tuổi. Những cơn đột quỵ này có thể dẫn đến tàn tật hoặc tử vong”. Cô đã đến Trung tâm Nghiên cứu và Hỗ trợ tâm lý cho người nghiện ma túy và rượu của Đại học New South Wales ở Sydney.
Trong nghiên cứu này, nhóm của Lappin đã phân tích 77 cuộc khảo sát về mối liên quan giữa sử dụng Methamphetamine và nguy cơ đột qụy ở người trưởng thành dưới 45 tuổi. Họ nhận thấy, trong 98 ca đột qụy thì có 81 ca do xuất huyết não và 17 trường hợp do nhồi máu não. Nam giới có nguy cơ bị đột qụy gấp đôi so với phụ nữ. Thông thường, đột qụy do nhồi máu não phổ biến hơn trong dân số. Tuy nhiên, 8 trong 10 trường hợp đột quỵ liên quan đến lạm dụng Methamphetamine là do xuất huyết não. Đây là tỷ lệ cao hơn đáng kể so với những trường hợp thông thường có trong báo cáo.
Nghiên cứu cũng cho thấy, các vết thương tại não cũng làm tăng nguy cơ tử vong ở người trẻ tuổi sử dụng Methamphetamine: 1/3 trong số họ đã chết. Xuất huyết não có liên quan đến việc sử dụng Methamphetamine bằng cách nuốt, hít vào hoặc tiêm. Theo các nhà nghiên cứu, khoảng 1/3 số trường hợp, đột qụy có liên quan đến viêm mạch máu và tăng huyết áp. Đặc biệt, lạm dụng Methamphetamine còn có thể gây ra tăng huyết áp ở những người khỏe mạnh.
Sử dụng sản phẩm thảo dược – Bí quyết đẩy lùi đột quỵ an toàn, hiệu quả
Nghiên cứu trên đã cho thấy, ma túy đá là chất gây nghiện mạnh và nguy hiểm. Lúc đầu sẽ gây kích thích thần kinh, sau đó phá hủy chúng dẫn đến gây tổn thương não, đột quỵ, mất trí nhớ và mắc bệnh tâm thần. Vì vậy, giới trẻ cần có lối sống lành mạnh, tránh xa các chất kích thích.
Bên cạnh đó, để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị đột quỵ não, một giải pháp được nhiều người áp dụng tại Việt Nam hiện nay đó là dùng sản phẩm thiên nhiên Nattospes chứa enzyme nattokinase.

Đậu tương lên men giàu enzyme giúp ngăn ngừa đột quỵ não

Theo nhiều nghiên cứu khoa học, enzyme nattokinase có tác dụng ngăn chặn sự hình thành và phá được các cục máu đông – nguyên nhân chủ yếu dẫn tới đột quỵ não. Do đó, duy trì sử dụng sản phẩm thiên nhiên chứa enzyme nattokinase sẽ là cách hữu hiệu giúp phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và cải thiện hoàn toàn các di chứng do đột quỵ, ngăn chặn bệnh tái phát.
Thực tế đã có rất nhiều bệnh nhân sử dụng sản phẩm Nattospes với thành phần chính là enzyme nattokinase cho hiệu quả tốt. Điển hình như bà Nguyễn Thúy Hòa sinh năm 1940 sống tại Chung cư Phan Văn Trị, Phường 2, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh đã trải qua những ngày tháng hết sức mệt mỏi, chán nản bởi đột quỵ khiến bà bị liệt nửa người.
Bên cạnh việc thực hiện lối sống lành mạnh thì duy trì sử dụng sản phẩm thiên nhiên Nattospes chứa enzyme nattokinase sẽ giúp bạn sớm thoát khỏi nỗi lo mang tên đột quỵ não.
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nattospes – Giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não (đột quỵ) và các di chứng
Tai biến mạch máu não gồm 2 loại chính là nhồi máu não và xuất huyết não. Trong đó 80% tai biến mạch máu não là do nhồi máu não, gây ra các di chứng như: liệt, nói ngọng, méo miệng, loét do nằm lâu…
Thực phẩm bảo vệ sức khỏe viên nang Nattospes có thành phần từ enzyme nattokinase, giúp phòng ngừa và hạn chế các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng, giúp phòng ngừa các bệnh lý liên quan đến cục máu đông như viêm tắc tĩnh mạch, động mạch, các biến chứng của bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, đau thắt ngực, nhồi máu cơ tim, suy giảm trí nhớ ở người già.
Sản phẩm Nattospes đã được kiểm chứng lâm sàng có hiệu quả cao trong giúp phòng ngừa và phá được các cục máu đông, tăng tuần hoàn và lưu thông máu; giúp phòng ngừa tai biến mạch máu não và các di chứng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ số điện thoại tư vấn: 0984858867/ 0917185170
Để tìm mua sản phẩm bà Hòa dùng ở nơi gần nhất, vui lòng bấm VÀO ĐÂY.